Món ngon mỗi ngày

Các loại ốc, sò nướng cho ngày mưa

Lập Team đi ăn thôi. Chiều mưa rả rích mà la cà hàn huyên với các món nướng thì còn gì bằng.

Tu hài nướng mỡ hành

Không chỉ có hình dáng kỳ lạ, tu hài hay ốc vòi voi, ốc thụt còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Tu hài có thể chế biến thành nhiều món ngon, nhưng đơn giản, ít tốn thời gian mà vẫn giữ nguyên hương vị thì phải kể đến tu hài nướng mỡ hành.
Nhum nướng mỡ hành

 Chỉ mới du nhập Sài Gòn những tháng gần đây, các món chế biến từ nhum, đặc biệt là nhum nướng mỡ hành mê hoặc thực khách với hương thơm, cái béo của loại hải sản đặc trưng, cái béo, mềm của mỡ hành kết đôi trọn vị với nước chấm đậm đà.

Sò lông nướng mỡ hành


Có hai kích thước cho sò lông nướng nước mắm là con nhỏ (bình thường) và sò lông khổng lồ. Cách chế biến của món này khá đơn giản. Sò lông chọn những con còn tươi, rửa sạch, cho lên bếp than nướng. Khi sò há miệng, người chế biến khéo léo rưới lên thân sò một lượng nước mắm đã được pha chế vừa đủ độ chua, cay, mặn. Sự tham gia của nước mắm – loại gia vị dậy mùi khiến món ăn càng khó cưỡng.

Ốc tỏi nướng mỡ hành


.
Nhiều thực khách thường lầm tưởng món ốc này được nướng nguyên con chứ không cần qua sơ chế. Sự thật là để có món ốc tỏi nướng thơm ngon, đầu bếp sẽ khéo léo khều cả con ốc ra và bỏ đi phần gan màu hồng. Nếu không có công đoạn lọc bỏ phần thân, thịt ốc sẽ có vị tanh, nồng, rất khó ăn. Sau khi làm sạch phần màu hồng, rửa sơ, phần thân rồi mới cho vào vỏ, nướng chín trên than. Khi ốc gần chín tới, đầu bếp tiếp tục gia giảm mỡ hành để thịt ốc thơm, ngot.

Hàu nướng Phô mai


Có nhiều cách chế biến hàu nhưng cảm giác cắn ngập răng trong vị ngọt của loại hải sản có thân dày, vị thơm béo của phô mai, món hàu nướng phô mai luôn đem lại sự thích thú, ngon miệng cho thực khách. Cách chế biến món này khá đơn giản, hàu mua về, cạy vỏ, nướng trên lửa than. Khi hàu chín, tùy vào “sở thích” của từng đầu bếp, mà được “tắm” nhiều hay ít phô mai.

Sò điệp nướng mỡ hành


Thuộc dòng hải sản đơn giản, dễ ăn, sò điệp nước mỡ hành “mê hoặc” thực khách với vị ngon của loại hải sản tươi, chắc thịt, hương thơm của món nướng, cái béo ngậy của mỡ, thơm thơm của hành, giòn tan của đậu phộng.

Sò huyết nướng mọi

Sò huyết nướng mọi là món ăn phổ biến, và được chế biến theo nhiều cách: nào là xào me, nướng mỡ hành, luộc… Nhưng cách chế biến ngon nhất và giữ đúng hương vị nhất là sò huyết nướng mọi (chín hay tái). Để có món sò huyết nướng, trước tiên phải chọn những con tươi và chỉ được nướng nhanh khoảng 2 -3 phút

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *