Chia sẻ kiến thức

Phân trang bằng Data Table với Live Search sử dụng Laravel, jQuery, and Ajax

Trong hướng dẫn này, bạn có thể tìm hiểu cách tạo tính năng Live Search Box trong Laravel. Hướng dẫn này nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên và người mới bắt đầu một tài liệu tham khảo để học cách tạo một tính năng hoặc thành phần hữu ích của Dự án Laravel. Ở đây, tôi sẽ cung cấp các đoạn code đơn giản thể hiện việc tạo tính năng nói trên bằng Laravel phiên bản 10 Framework.

Live Search Box là gì?
Live Search Box là một trong những tính năng web thường được triển khai trong các trang web hoặc ứng dụng web. Điều này thường được sử dụng để dễ dàng lọc dữ liệu cụ thể khớp với từ khóa đã nhập vào hộp tìm kiếm. Tính năng này hoạt động linh hoạt mà không cần rời khỏi trang hiện tại hoặc tải lại các trang, điều đó có nghĩa là dữ liệu mới sẽ được cập nhật tự động mà không cần tải lại nội dung trang và các thành phần khác.

Làm cách nào để tạo Live Search Box?
Có rất nhiều cách để tạo Live Search Box cho dữ liệu được phân trang trong Dự án Laravel. Hầu hết các cách này đều thông qua Yêu cầu HTTP. Sử dụng Yêu cầu Ajax của jQuery, chúng tôi có thể đạt được loại tính năng hoặc thành phần này. Chúng tôi có thể chỉ cần bắt đầu Yêu cầu thông qua Ajax khi có những thay đổi được thực hiện đối với đầu vào hộp tìm kiếm. Sau khi Yêu cầu Ajax đã được thực hiện, chúng tôi có thể cập nhật dữ liệu với những yêu cầu đã cập nhật. Kiểm tra các kịch bản mã nguồn tôi đã cung cấp dưới đây để hiểu thêm về nó.

HƯỚNG DẪN

  1. Tạo 1 trang “members.blade.php” chưa html và script như sau(Trong thư mục “resources/views“)

Lưu ý: Tôi đã sử dụng liên kết CDN cho các nguồn của thư viện hoặc gói Bootstrap, jQuery và Fontawesome, điều đó có nghĩa là bắt buộc phải có kết nối internet khi duyệt trang web.

2. Controller

Tạo 1 file controller “membersController.php”. Coppy nội dung bên dưới và dán vào file controller vừa tạo và lưu lại.

3. Routes

Cuối cùng, coppy nội dung mã nguồn bên dưới và dán vào file web.php.

Như vậy là đã xong. Bạn có thể kiểm tra thử. Hoặc bạn có thể tải source code ngay bên dưới để test thử

Loại file: Rar - Dung lượng: 23,8MB - Phí tải về: Miễn phí


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *