Chia sẻ kiến thức

ĐỔI MẬT KHẨU HIK-CONECT TRÊN ĐIỆN THOẠI VÀ CÀI ĐẶT CƠ BẢN CAMERA WIFI

Chắc hẳn ai cũng có nhu cầu bảo mật riêng camera cá nhân của mình, theo thời đại tiên tiến hóa phát trển mạnh về công nghệ camera quan sát, nhu cầu của người sử dụng camera quan sát ngày càng tăng mạnh, nên việc bảo mật về hình ảnh thông tin cá nhân cũng cũng như camera của gia đình một cách an toàn và tốt nhất, tránh bị kẻ khác xâm nhập và xem lén, đó là điều tất yếu trong cuộc sống, với sự bảo mật của camera hiện nay cũng phát triển tăng dần về bảo mật mật khẩu và mật khẩu mã hóa hình ảnh một cách thông minh và hiệu quả.

Sau đây mình xin phép hướng dẫn các bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Hik-Connect của hãng camera HikVision, và cài đặt một số chức năng cần thiết sau khi các bạn cài đặt wifi cho camera nhà mình.

  1. Thay đổi mật khẩu tài khoản Hik-Connect
  2. Đổi mật khẩu mã hóa hình ảnh Camera Hikvision.
  3. Hướng dẫn thay đổi, định dạng thời gian, ngày, tháng, năm của Camera.
  4. Định dạng thẻ nhớ cho camera wifi Hikvision.
  5. Chia sẽ Camera trên tài khoản Hik-Connect cho tài khoản người dùng khác.
  6. Bật tắt tính năng báo động khi có chuyển động của camera wifi Hikvision.

I. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu tài khoản Hik-Conect: 

Ta tiến hành mở phần mềm xem camera Hik-Connect có trên điện thoại, tại giao diện xem camera chúng ta tiến hành chọn vào mục Thêm (More), ở góc dưới bên phải màn hình phần mềm để có được giao diện quản lý tài khoản của hik-connect, tại mục Thêm ta chọn vào phần Tài khoản người dùng (User), để có được giao diện thay đổi mật khẩu. (Xem hình)

Sau khi có được giao diện quản lý tài khoản, ta tiến hình tìm kiếm mục đặt lại mật khẩu, ấn chọn để thay đổi mật khẩu, ở giao diện thay đổi mật khẩu phần mềm yêu cầu chúng ta nhập lại mật khẩu cũ chọn Tiếp theo,  nhập mật khẩu mới, sau đó ấn Kết thúc để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu. (Lưu ý: Mật khẩu phải đáp ứng đủ yêu cầu phần mềm đưa ra để đảm bảo sự bảo mật của mật khẩu). (Xem hình)

II. Đổi mật khẩu mã hóa hình ảnh Camera Wifi Hikvision: 

Ở giao diện xem camera ta chọn vào camera muốn đổi mật khẩu mã hóa và chọn vào mục cài đặt trên camera, được giao diện cài đặt camera ta tìm kiếm và chọn mục Đổi mã xác thực, sau đó ta tiến hành nhập mã xác thực cũ, ấn tiếp theo và nhập mã xác thực mới ấn kết thúc để hoàn tất. (Lưu ý: Mã xác thực tuyệt đồi không được cung cấp cho người lạ). (Xem hình)

III. Thay đổi định dạng giờ, ngày, tháng, năm của camera: 

Để thay đổi định dạng giờ và ngày, tháng, năm của camera ta tiến hành các bước như sau:

  • Thay đổi múi giờ: Vào mục cài đặt -> chọn múi giờ -> chọn múi thời gian đất nước đang lắp camera. (Xem hình)

 

  • Thay đổi định dạng ngày, tháng, năm: Vào cài đặt -> chọn ngày, tháng, năm -> chọn định dạng ngày, tháng, năm mình cần hiển thị. (Xem hình)

IV. Định dạng thẻ nhớ cho camera wifi ghi hình bằng thể nhớ (Khi mới cài đặt hoặc xóa dữ liệu cũ): 

Khi ta mới lắp đặt và cài đặt camera wifi mới thì camera chưa thể ghi, lưu trữ dữ liệu video hình ảnh để xem lại được. Vì vậy chúng ta cần định dạng thẻ nhớ được lắp đặt vào camera để có thể lưu trữ hình ảnh theo giờ gian thực, nhầm đáp ứng nhu cầu cho chúng ta có thể xem lại hình ảnh cần thiết khi xảy ra sự cố hoặc sự việc không mong muốn. và có thể xóa đi những dữ liệu cũ không cần thiết lưu trữ. (Lưu ý: Định dạng thẻ nhớ là xóa hết tất cả các dữ liệu lưu trữ có trên thẻ nhớ) 

Để tiến hành định dạng thẻ nhớ lưu trữ: Vào Cài đặt -> chọn Trạng thái bộ nhớ -> Chọn vào thẻ nhớ và chọn định dạng thẻ nhớ. (Lưu ý: chưa gắn thẻ nhớ hoặc thể nhớ bị lỗi thì camera báo chưa có thể nhớ).

V: Chia sẻ camera của mình cho một tài khoản người dùng khác mà bạn cần cho xem: 

Quá trình bảo mật camera của mình nên phần mềm Hik-Connect đưa ra cho bạn giải pháp, là chia sẽ camera của mình cho người dùng mà bạn muốn xem cùng camera, nhầm đáp ứng nhu cầu bảo mật camera của bạn về 1 tài khoản quản lý camera duy nhất, 1 quyền định dạng cài đặt duy nhất, và đảm báo nhu cầu người dùng thứ 2 không thể xóa hoặc chỉnh sửa camera của bạn.

Để chia sẽ camera chúng ta cần có 2 tài khoản Hik-Connect khác nhau, 1 tài khoản người dùng quản trị chính, 1 tài khoản cần cho xem. ở tài khoản cần cho xem yêu cầu cũng đăng ký như tài khoản chính, nhưng lúc xem camera của bạn chỉ được quyền bạn chia sẽ mới được xem còn không thì người đó chỉ xem được camera có trên tài khoản của người đó.

Bạn cò thể tham khảo:

  • Cài đặt đăng ký tài khoản Hik-Connect trên IPhone, IPad.
  • Cài đặt Hik-Connect cho điện thoại android Samsung, Oppo.

Để chia sẽ ta tiến hành trên giao diện xem camera ta chọn vào mục Chia sẻ camera -> Nhập số điện thoại hoặc tài khoản người cần chia sẻ -> Ấn tiếp theo – Chọn quyền xem camera – Kết thúc chia sẻ. (Ta cũng có các dạng chia sẽ khác như: Chia sẽ bằng mã QR User của mình hoặc quét mã QR User của người cần chia sẻ). 

VI. Bật, tắt tính năng báo động, thông báo chuyển động của camera Hikvision:

Nhiều khi tính năng thông báo chuyển động cũng cần thiết cho chúng ta, khi ra khỏi nhà hoặc ra khỏi nơi mà chúng ta cần quan sát, thì tính năng thông báo chuyển động cho ta biết là, có vật thể chuyển động trong tầm quan sát camera của mình, và đồng thời thông báo về điện thoại bằng popup thông báo của phần mềm Hik-Connect, nhầm đáp ứng cho ta phát hiện có vật thể chuyển động lạ trong môi trường quan sát, để chúng ta cảnh giác và báo động, tránh xảy ra những tình huống không cần thiết. (Lưu ý: tính năng báo động chuyển động chỉ mang tính chất tương đối và báo động khi có vật thể chuyển động như: mèo kiến, chuột, gián, lá cây….).

Để bật, tắt tính năng thông báo chuyển động: Vào mục Cài đặt -> tìm và chọn vào mục thông báo -> chọn vào nút bật, tắt thông báo. (Xem hình)

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cài đặt và định dạng camera của chúng ta khi mới cài đặt hoặc lắp đặt và bảo mật camera cần thiết cho cá nhân và gia đình. Mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn. XIn chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *