Chia sẻ kiến thức Hướng dẫn

Bài 2: Hướng dẫn cài đặt theme mới cho wordpress

Theme WordPress là giao diện của một Website. Một website có thể có nhiều giao diện khác nhau. Chúng ta có thể thay đổi các giao diện này luân phiên khi cần thiết, nó giống như hàng ngày bạn thay chiếc áo mới vậy. Khác biệt ở đây là không phải ngày nào chúng ta cũng thay đổi giao diện mới cho website. Tuy nhiên bạn cần thay đổi những theme wordpress đẹp hơn trong tương lai.

Có một lưu ý là khi một giao diện mới được thay đổi, dữ liệu web WordPress hoàn toàn được giữ nguyên. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng cho việc đổi giao diện.

1. Theme WordPress nằm ở đâu?

Theme WordPress là một phần code tạo nên website. Chúng ta dễ dàng tìm thấy chúng trong thư mục wp-content\themes

Mỗi thư mục tương ứng là 1 theme. Số lượng theme không giới hạn vì vậy bạn có thể lưu chúng lại khi nào cần dùng đến thì kích hoạt chúng mà thôi.

2. Cách cài mới theme WordPress

Để cài mới theme bạn cần đăng nhập vào quản trị website. Sau đó làm theo các bước sau:

Sau khi quá trình cài đặt thành công, nó có thể mất vài chục giây đến vài phút. Bạn có thể kích hoạt theme ngay sau khi cài đặt.

Hoặc nếu không hãy kích hoạt theme trong danh sách quản lý giao diện như sau:

Như vậy là quá trình cài theme từ kho giao diện wordpress cơ bản rất dễ dàng thực hiện.

3.Cài theme từ file zip

Ngoài ra, theme cũng tồn tại dưới dạng tập tin .ZIP, bạn có thể bắt gặp khi tải ở đâu đó từ trên mạng. Hoặc bạn có thể tải trực tiếp file zip từ kho giao diện WordPress cũng được. Điều này rõ ràng hơn khi bạn mua theme wordpress tại themeforest.net, chúng cũng tồn tại dưới dạng tập tin này.

4. Cách tải theme từ kho giao diện wordpress.org

Truy cập vào đường dẫn https://vi.wordpress.org/themes/ chọn giao diện cần dùng và nhấp “Tải về”

Hãy lưu đâu đó trên Laptop bạn nhé, để chúng ta sẽ cần dùng bước tiếp theo. Sau khi download thành công chúng ta sẽ thấy 1 tập tin với dạng theme_install_tc.zip, tùy vào theme khác nhau các tên file này sẽ khác nhau.

Bước này bạn hãy chọn file zip vừa tải về ở bước trên.

Đây là giao diện sau khi cài đặt thành công theme, bạn hãy nhấn kích hoạt để sử dụng theme này nhé.

5. Cách xóa theme WordPress

Việc xóa 1 theme wordpress rất dễ dàng dưới localhost, bạn chỉ cần vào thư mục wp-content\themes sau đó tìm thư mục theme cần xóa, nhấn delete thế là xong.

Hoặc bạn có thể xóa bằng một cách khác từ kho giao diện trong website như sau:

Sau khi xóa thành công bạn không cần làm gì thêm nữa. Cũng lưu ý rằng khi xóa theme cũng không ảnh hưởng gì đến cơ sở dữ liệu web chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *