Sức khỏe

Tác dụng của nghệ đối với sức khỏe

Nói đến Nghệ chắc hẳn đây là loại cây không còn xa lạ đối với chúng ta. Nghệ là loại cây rất dễ trồng, tùy thuộc vào từng vùng mà có cách gọi khác nhau. Có 2 loại nghệ đó là Nghệ đenNghệ vàng. Đã bao giờ bạn tự hỏi Nghệ có tác dụng gì? Nghệ được dùng làm mứt, trị bệnh, ẩm thực…

Hôm nay mình xin giới thiệu cho mọi người về tác dụng của nghệ trong chửa bệnh.

Trong nghệ có thành phần chính đó là curcumin. Curcumin đã được nghiên cứu dựa trên các chứng nhận lâm sàng. nghệ có các hoạt tính y học quý như chống viêm, chống các tế bào ung thư, giúp bảo vệ gan, thận và nhiều bộ phận của cơ thể. Nghệ  không những có tác dụng giúp bình phục sức khỏe cho các chị em sau khi sinh, giúp chữa bệnh đau dạ dày như: viêm loét dạ dày, hành tá tràng mà nó còn có tác dụng rất lớn với các bệhh mạn tính như: ung thư, tim mạch, gan, mật và ngay cả bệnh mỡ máu cao.

Daklak được thiên nhiên ưu đãi vùng đất bazan màu mở. Khi hậu ôn hòa quanh năm. Cung cấp nhiều dưỡng chất cho các loại cây. Nghệ là 1 sản vật quý báu mà vùng đất này mang lại. Nghệ Daklak bè ngoài lớn, vàng óng và nhiều nước. Vào mùa mưa nghệ hấp thu 1 lượng nước mưa lớn nên nghệ nhìn rất tươi.

Nghệ Daklak rửa sạch phơi khô sau đó đem xay thành bột. Bột nghệ Daklak dùng được lâu nên có thể trộn với Mật ong để làm thuốc chữa dạ dày rất tốt.

Ngoài ra Nghệ còn được dùng làm 1 số phương thuốc cổ truyền như là:

  • Hòa bột nghệ vàng hoặc nước nghệ tươi với sữa hoặc sữa chua để thoa lên mặt sẽ giúp cho da mặc căn và hồng hào, trị mụn.
  • Trộn đều bột nghệ vàng với mật ong theo tỷ lệ 2:1 sau đó nặn thành các viên nhỏ. Mỗi ngày dùng 9 viên chia làm 3 bữa. Tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà thời gian dùng có thể từ 10 ngày đến 2 tháng đến khi khỏi thì thôi.  Dùng trị bao tử rất hiệu quả.
  • Có thể dùng nước nghệ tươi để đắp lên chỗ vết thương sẽ giúp vết thương mau liền da, chóng lên da non và không để lại sẹo.

MUA BÁN TINH BỘT NGHỆ DAKLAK NHÀ LÀM. HOTLINE TƯ VẤN: 0964.494.920 C.TÂM NHÀ THUỐC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *