Android Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn tạo ứng dụng đăng ký và đăng nhập đơn giản trên Android

Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một ứng dụng đăng ký và đăng nhập đơn giản trên Android. Ứng dụng đơn giản này có thể được sử dụng trong bất kỳ hệ thống nào cần xác minh đăng nhập và đăng ký. …

Android là một hệ điều hành di động do Google phát triển. Nó được sử dụng trong một số thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả tivi. Android là mã nguồn mở cho các nhà phát triển quan tâm đến việc phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó cũng cung cấp một khuôn khổ thích ứng cho phép nhà phát triển phát triển ứng dụng theo cách đơn giản hơn. Android là mã nguồn mở để các nhà phát triển dễ dàng phát triển và mở rộng các tính năng mới.

Trước tiên, bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt Android Development IDE (Android Studio hoặc Eclipse). Android Studio là một bản phát triển mã nguồn mở, hãy thoải mái phát triển mọi thứ của bạn.

Đây là liên kết cho Android Studio https://developer.android.com/studio/index.html.

Bây giờ chúng ta sẽ tạo thiết kế cho ứng dụng, trước tiên hãy tìm tệp bố cục có tên là activity_main.xml, đây là tên mặc định khi tạo một chương trình mới. Sau đó, viết các mã này bên trong tệp bố cục của bạn.

Tệp kê khai Android
Tệp Android Manifest cung cấp thông tin cần thiết về ứng dụng của bạn cho hệ thống Android mà hệ thống phải yêu cầu trước khi chạy. Nó mô tả thông tin tổng thể về ứng dụng. Nó chứa một số thư viện cần thiết để truy cập một số phương pháp trong ứng dụng.

Tạo cơ sở dữ liệu
Mã này chứa tập lệnh để tạo cơ sở dữ liệu và kết nối cơ sở dữ liệu. Để tạo điều này, đầu tiên hãy tạo một tệp java mới có tên là DatabaseHelper, mở tệp mới tạo sau đó mở rộng lớp bằng cách thêm SQLiteOpenHelper. Sau đó, viết các khối mã này bên trong lớp DatabaseHelper.

Tạo đăng ký
Mã này chứa chức năng đăng ký của ứng dụng. Thao tác này sẽ chèn dữ liệu vào cơ sở dữ liệu bằng cách gọi DatabaseHelper khi nút được nhấp. Để làm điều đó, chỉ cần viết các khối mã này bên trong lớp MainActivity.

Tạo đăng nhập
Mã này chứa chức năng đăng nhập cho ứng dụng. Mã này sẽ đọc dữ liệu trường nhập sau đó kiểm tra dữ liệu nếu nó tồn tại trong lớp DatabaseHelper. Để làm điều đó, chỉ cần viết các khối mã này bên trong lớp Đăng nhập.

Hãy thử chạy ứng dụng và xem thành quả. Ngoài ra bạn có thể tải source code ngay bên dưới về để trãi nghiệm.

Loại file: Rar - Dung lượng: 877 KB - Phí tải về: Miễn phí


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *